4.7/5 - (16 bình chọn)

Hóa chất công nghiệp là sản phẩm được tạo ra từ các nguyên tố hóa học dưới dạng khí, lỏng, rắn, plasma được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Hoá chất công nghiệp thường là một chất hoặc một hợp chất có đặc tính lý hóa không đổi, dưới tác động vật lý không thể làm biến đổi thành một chất khác.

Hóa chất công nghiệp là gì?

Hóa chất công nghiệp là sản phẩm được tạo ra từ các nguyên tố hóa học dưới dạng khí, lỏng, rắn, plasma được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Hoá chất công nghiệp thường là một chất hoặc một hợp chất có đặc tính lý hóa không đổi, dưới tác động vật lý không thể làm biến đổi thành một chất khác.
Hóa chất công nghiệp thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp xử lý nước thải, sơn và mực in xi mạ, xử lý bề mặt kim loại, ngành công nghiệp phân bón, dệt may…

Hóa chất công nghiệp gồm những loại nào?

Tùy vào mục đích sử dụng, hóa chất công nghiệp được chia ra làm 3 loại theo mục đích sử dụng của chúng:

1. Hóa chất cơ bản

Là những hóa chất được sản xuất với số lượng lớn và được sử dụng chủ yếu trong các quy trình xử lý sản phẩm trong công nghiệp, nhằm hoàn thiện sản phẩm  trước khi được con người tiêu dùng. Hóa chất công nghiệp cơ bản được chia làm 3 dạng nguồn gốc: Nguồn gốc từ dầu mỏ, polyme và các chất vô cơ cơ bản.

2. Hóa chất đặc dụng

Hóa chất công nghiệp đặc dụng là bao gồm các loại hóa chất để giữ gìn cây trồng, các loại sơn, mực in, màu thuốc nhuộm hoặc bột màu. Đồng thời, loại hóa chất này còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác như: Dệt may, giấy vẽ, kỹ thuật…

3. Hóa chất tiêu dùng

Hóa chất công nghiệp tiêu dùng được làm từ những chất lấy từ hóa chất cơ bản và được ứng dụng trực tiếp vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể, hóa chất công nghiệp tiêu dùng được dùng làm chất tẩy rửa, bột giặt, hóa chất tổng hợp cho vệ sinh, hoặc dùng trong ngành mỹ phẩm, nước hoa.

Có thể nói, hóa chất công nghiệp có thành phần độc hại cao nhưng không thể thiếu trong các lĩnh vực công nghiệp và đời sống hàng ngày của con người. Thế nhưng, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại hóa chất nào cho phù hợp và sử dụng theo đúng hướng dẫn để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Hóa chất công nghiệp tiêu dùng được chia ra thành một số loại như sau:

 • Hóa chất xử lý nước
 • Dung môi công nghiệp
 • Hóa chất ngành sơn và mực in
 • Hóa chất xi mạ
 • Tẩy rửa cáu cặn
 • Phốt phát hóa
 • Hóa chất tẩy sơn…

Công dụng của hóa chất công nghiệp

Hiện nay, hóa chất công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nhiều mục đích kinh tế khác nhau, các sản phẩm hóa chất công nghiệp được kinh doanh trên thị trường đa dạng và phong phú nhờ những thành tựu về khoa học và công nghệ, vì thế ngành công nghiệp hóa chất cũng phát triển mạnh mẽ, bằng chứng thiết thực nhất cho sự phát triển ấy là sự ra đời của nhiều công ty, xí nghiệp, nhà xưởng… sản xuất chuyên biệt các loại hóa chất như hiện nay.

Các loại hóa chất công nghiệp bán chạy nhất hiện nay?

Dung môi Acetone

Được dùng để sản xuất sơn có hàm lượng chất rắn cao. Sản xuất sơn mau khô vì tốc độ bay hơi của Acetone cao. Ngoài ra còn được ứng dụng trong nhựa resin, dung môi tẩy rửa, công nghiệp mỹ phẩm, nước rửa móng tay…

Axit photphoric H3PO4

Là bán thành phẩm trong quá trình sản xuất phân bón, dược phẩm, thức ăn gia súc, làm chất xúc tác trong tổng hợp chất hữu cơ, chất tẩm gỗ chống cháy, chất chống ăn mòn kim loại, sản xuất thuốc trừ sâu, điều chế phân lân.

Hóa chất tẩy sơn

Sử dụng cho mục đích tẩy sơn trên các loại bề mặt như kim loại hoặc các vật dụng từ nhựa…

Hóa chất xử lý nước thải

Hóa chất sử dụng cho các mục đích xử lý nước thải bao gồm:

 • Hóa chất Axit sunfuric H2SO4
 • Hóa chất EDTA 4Na
 • Hóa chất Polymer anion
 • Hóa chất tẩy màu nước thải
 • Hóa chất tẩy rửa javen công nghiệp
 • Hóa chất xử lý nước PAC
 • Hóa chất xử lý nước TCCA
 • Hóa chất xử lý nước thải Chloramin B
Tên hóa chất công nghiệp Quy cách Xuất xứ Công dụng
Phèn nhôm (phèn đơn) Al2(SO4)3.18H2O 25kg/bao Việt Nam Keo tụ
Phèn kép Amoni (NH4)Al(SO4)2 50kg/bao Trung Quốc Keo tụ
Canxi hydroxyt Ca(OH)2 25kg/bao Việt Nam Nâng pH, khử màu
Clorin Ca(OCL)2 45kg/thùng Nhật/Trung Quốc Khử trùng nước
Than hoạt tính 25kg/bao Việt Nam Khử màu
Natri hydroxyt NaOH 25kg/bao Trung Quốc Nâng pH
Sắt III Clorua FeCl3 50kg/thùng Trung Quốc Keo tụ
Oxy già 50% H2O2 30kg/can Hàn Quốc Khử trùng nước
Sắt II sunfat FeSO4.7H2O 25kg/bao Việt Nam Khử màu, keo tụ
PAC 30%, 31% 25kg/bao Trung Quốc Keo tụ
Thuốc tím KMnO4 50kg/thùng Trung Quốc Khử trùng nước
Axit sulfuric 98% H2SO4 48kg/can Việt Nam Giảm pH
Polymer anion 25kg/bao Anh Trợ keo tụ
Polymer cation 25kg/bao Anh Trợ keo tụ
Mật rỉ đường 30kg/can Việt Nam Cung cấp chất dinh dưỡng

Nơi bán hóa chất công nghiệp?

Công ty Hóa Chất Thuận Nam chuyên cung cấp hóa chất cơ bản, hóa chất công nghiệp mang tính chuyên nghiệp cao. Hơn 15 năm kinh doanh hóa chất trên thị trường Việt Nam, chúng tôi đã phát triển & phân phối nhiều sản phẩm hóa chất công nghiệp phục vụ trong các ngành sản xuất như: Sản xuất cơ khí, ô tô, xe máy, điện tử, in ấn, thức ăn chăn nuôi, sơn, xi mạ, xử lý môi trường…

Hóa chất được nhập khẩu và sản xuất từ các nước Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapor đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, mẫu mã đa dạng và phù hợp với mục đích sử dụng.